ก่อนโน้นสมัยที่เปิดศูนย์ฝึกกีฬาในร่ม กกท หัวหมาก ห้องปิงปองไม่ได้เป็นห้องที่อยู่ด้านในสุดอย่างที่เป็นอยู่ในทุกวันนี้ ตอนนั้นห้องปิงปองก็คือห้องแรกสุดด้านขวามือพอเดินผ่านประตูหน้าเข้ามา(ซึ่งก็คือแบดมินตันในทุกวันนี้) พอมีแข่งขันเอเชียนเกมส์ก็เพิ่มห้องแข่งขันปิงปองเพิ่มอีกห้องหนึ่งอยู่ด้านในสุดซึ่งก็คือห้องปิงปองในปัจจุบันนี้เอง

 

PYut

 

ห้องปิงปองที่เราได้เล่นกันผ่านร้อนผ่านหนาวมาเยอะมาก พี่ธีรยุทธ วังอภิวัฒน์ หรือ พี่ยุท หรือ ลุงยุท เล่าให้ฟังว่า มีอยู่ช่วงหนึ่งห้องปิงปองถูกยึด ถูกแย่งพื้นที่ให้มวยกับยูโดมาใช้จนเหลือโต๊ะปิงปองแค่ 2 ตัว พี่ยุทต้องเดินขึ้นไปฟ้องท่านผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย คุณสันติภาพ เตชะวณิช (อดีตผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย ระหว่าง 1 พ.ย. 2544 ถึง 31 ต.ค. 2548)

 

สนตภาพ เตชะวณช

 

คุณสันติภาพเดินลงมาดูห้องปิงปองพร้อมกับสั่งการให้จัดพื้นที่ให้เป็นห้องปิงปองเพื่อให้ประชาชนได้มีที่เล่นได้ตามเดิม

นอกจากนี้แล้ว พี่ยุท ยังคอยช่วยดูแลห้องปิงปองเรื่อยมา เน็ตเสีย แผงกั้นลูกชำรุด ปลั้กไฟไม่ทำงาน พื้นยางไม่แน่น นาฬิกาไม่เดิน ก็อาศัยเครื่องมือในกระเป๋าโดราเอมอนสารพัดอย่างของพี่ยุท ขันน้อต ช่วยซ่อมแซมให้กลับมาใช้งานได้ ทุกวันนี้จะเห็นพี่ยุทคอยยกแผงกั้นมาหมุนเกลียวให้แน่นอยู่เสมอ

พี่ยุทเป็นผู้ใหญ่ใจดีที่รักการเล่นปิงปองเป็นชีวิตจิตใจ ที่เราได้ห้องปิงปอง มีโต๊ะให้เล่น ต้องขอขอบพระคุณพี่ยุทและคุณสันติภาพ เตชะวณิช เป็นอย่างยิ่ง

 

IMG 1412

 

ปล พี่ยุทเล่าให้ฟังต่อว่า 4 เดือนมาแล้วได้แจ้งเจ้าหน้าที่กกท ขอให้ช่างพัดลมช่วยมาล้างใบพัดด้านบนกำแพงที่มีฝุ่นจับเขรอะ ติดตามถามมาตลอด ยังไม่คืบหน้า ช่วยกันติดตามให้ด้วยครับ

 

Copyright of www.TableTennisTip.com - www.facebook.com/TableTennisTip/

Go to top